Lỗi Không có tiếng

Discussion in 'Thảo luận khác' started by nguyenvanminh3010, Oct 19, 2016.

 1. nguyenvanminh3010

  nguyenvanminh3010 New Member

  Joined:
  Oct 15, 2016
  Likes Received:
  0
  mình đã thay cả IC audio và IC công suất mà vẫn bị lỗi. Máy COMPAQ compaq cq40
   
 2. congtythienlong

  congtythienlong New Member

  Joined:
  Dec 15, 2020
  Likes Received:
  0
  Hướng dẫn sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính ( Blue Screen Of Death ) máy tính Thiên Long

  Tín An Phát Computer xin hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi màn hình xanh máy tính , xuất hiện trong lúc khởi động máy hoặc đột ngột xuất hiện trong khi sử dụng máy tính .

  Xuất hiện từ thời Windows XP (hoặc cũng có thể trước đó), cho đến thời của Windows 7 (tức là từ thời gian rất dài), lỗi này vẫn thường xuyên xuất hiện trên Windows.

  Lỗi màn hình xanh quen thuộc ( Blue Screen Of Death )
  Các nguyên do cũng có thể có thể dẫn đến hiện tượng màn hình xanh trên win XP, Win 7 , Win 8 , Win 10
  1. Do lỗi Windows
  Cái này thì vô vàn nguyên do mà khó có thể lý giải được, nào là lỗi hệ điều hành, lỗi do virus, lỗi do xung đột driver, lỗi phần mềm không tương thích… Các bạn hãy thử một số bước khắc phục dưới đây nhé:

  • Hãy GỠ BỎ chương trình phần mềm, driver… được cài đặt mới đây nhất. Sau đó khởi động lại máy vài lần (hoặc mở nhiều phần mềm cùng 1 lúc) để xem còn hiện tượng màn hình xanh nữa không?
  • Xóa bỏ toàn bộ các file rác trong thư mục temp (vào Run > gõ temp > Enter ) và thư mục %temp% (vào Run > gõ %temo% > Enter ).
  2. Do driver card màn hình
  • Kiểm tra trong Device Manager xem driver màn hình của bạn có bị mất hay không?
  Nếu driver VGA của bạn bị mất, cài nhầm driver… thì chỗ hình mũi tên hệ thống sẽ hiển thị là Standard VGA driver, chứ không phải model, số hiệu cụ thể

  3. Do phần cứng máy tính
  Tại sao lại là phần cứng máy tính? Cụ thể phần cứng ở này là gì?

  Chúng ta cũng đều có thể hiểu nôm na như này, máy tính là sự kết hợp giữa hệ thống phần cứng, phần mềm và hệ thống driver (để hệ điều hành “nhận diện” phần cứng trong Windows). Và trong qui trình sử dụng cũng có thể có thể cable nối ổ hdd bị lỏng, chân RAM bị bẩn… cũng sẽ dẫn đến hiện tượng lỗi màn hình xanh. Cách khắc phục ở này là các bạn có thể tự tháo ra rồi lắp lại (yêu cầu người dùng có tay nghề và dụng cụ hỗ trợ) hoặc đem ra hàng sửa chữa máy tính có đáng tin cậy để nhân viên kỹ thuật kiểm tra lại, vệ sinh máy móc, bảo trì phần mềm

  4. Do thay đổi Sata Mode

  Đó mà lỗi màn hình xanh xuất hiện ngay sau khi màn hình BIOS xong xuôi (nghĩa là chưa vào đến màn hình Windows load, có thanh ngang chạy chạy) thì đến 99% là vì lỗi AHCI trong thiết lập BIOS. Để kiểm tra lại, các bạn vào phần BIOS (nhấn F2, F10, F10, Delete tùy từng hãng máy khi bắt đầu khởi động), và xem trong phần chế độ ổ hdd – SATA Mode đang là IDE hay AHCI .

  Hãy chuyển về chế độ AHCI thay vì IDE

  5. Do bị lỗi ổ cứng

  Do ổ cứng bị lỗi sector nên windows sẽ không ghi dữ liệu lên đoạn sector lỗi đó , lúc đấy windows sẽ báo lỗi xanh . Bạn cần dùng ứng dụng kiểm tra ổ cứng xem sức khỏe có 100% không nhé . Tín An Phát Computer sẽ giới thiệu các bạn ứng dụng test ổ cứng kịp thời nhất , đơn giản nhất cho các bạn , đó là ứng dụng Hard Disk Sentiel . Link download .

  Các bạn tải về , cài đặt và chạy chương trình để kiểm tra như hình sau nhé :

  Hình trên bộc lộ ổ hdd hoạt động bình thường , loại bỏ khả năng bị hư HDD

  Hình trên thông báo ổ hdd bị lỗi rất nghiêm trọng , đó chính là nguyên nhân máy tính bị chậm , lỗi , dump xanh … và biết bao lỗi khác . Bạn cần liên hệ Tín An Phát Computer để thay thế nhé .

  … Và còn nhiều trường hợp phức tạp hơn trong lỗi dump xanh màn hình này , Tín An Phát Computer chỉ chỉ dẫn các bạn những cách dễ dàng nhất , nếu các bạn gặp khó khăn , cần bổ trợ giải quyết , các bạn liên hệ với chúng tôi theo tin tức sau nhé :

  Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diendan.congtythienlong.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.
   

Share This Page