Hướng dẫn nạp ROM màn hình laptop mà không cần tháo ROM

Discussion in 'Thảo luận khác' started by Admin, Jul 12, 2015.

 1. Admin

  Admin Administrator

  Joined:
  May 12, 2015
  Likes Received:
  78,031
  [​IMG]
  HƯỚNG DẪN NẠP ROM MÀN HÌNH LAPTOP MÀ KHÔNG CẦN THÁO ROM


  Posted by admin | Jan 28, 2015 | Comments Off on HƯỚNG DẪN NẠP ROM MÀN HÌNH LAPTOP MÀ KHÔNG CẦN THÁO ROM

  Một số máy như Sony, Dell … xảy ra hiện tượng không nhận màn hình, trong màn hoặc trắng màn những khi thay vào máy khác lại bình thường. Đó là do ROM BIOS của máy đọc dữ liệu ROM trên màn hình và kiểm tra không khớp thông tin nên xảy ra hiện trạng trên.

  Chúng ta có thể khắc phục bằng cách đọc bản ROM cũ của màn hình vỡ hoặc hỏng đang sử dụng cho máy đó và nạp vào ROM trên màn hình mới. Do màn mới nên tháo ROM sẽ mất bảo hành nên tôi hướng dẫn các bạn nạp lại ROM cho màn hình Laptop mà không cần phải khò ROM ra khỏi màn hình. Tận dụng 1 cái cáp màn hình hỏng chúng ta cắt và nối dây theo hình và làm từng bước như hướng dẫn sau đây:

  [​IMG]

  [​IMG] [​IMG]

  Mong rằng với bài hướng dẫn nạp ROM cho màn hình Laptop mà không cần phải tháo ROM khỏi Panel trên của mình sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!
   
  truongton likes this.
 2. ethan gary

  ethan gary New Member

  Joined:
  Mar 2, 2021
  Likes Received:
  0
 3. alisha5050

  alisha5050 New Member

  Joined:
  May 8, 2021
  Likes Received:
  0
  Everi single detail are in this article is very impressive, and I am glad to see this article. Gurgaon Call Girls
   
 4. ethan gary

  ethan gary New Member

  Joined:
  Mar 2, 2021
  Likes Received:
  0
 5. Merry Smith

  Merry Smith New Member

  Joined:
  Monday
  Likes Received:
  0
  CIIB Institute is a business school located in Canada. We provide educational programs and courses which focus on key business principles for leaders around the world. business school canada portfolio of courses focus on a wide variety of management areas, including financing, program and portfolio management, leadership, and human resources. All of our courses are designed to develop effective managers who will be both efficient and effective communicators across multiple cultures. We like to think of ourselves as international facilitators because we believe in sharing knowledge, building partnerships, and working collaboratively with other global businesses.
   
 6. taxig4667

  taxig4667 New Member

  Joined:
  Sunday
  Likes Received:
  0
  This first step to be done on a another máy tính đang hoạt động bình thường cũng như bảo đảm kết nối mạng ổn định.

  Trước tiên, bạn hãy truy cập vào trang web https://support.hp.com/vn-en/drivers để tải BIOS cập nhật phần mềm về.

  Nhập số mô hình của máy tính xách tay vào HP tên sản phẩm (Model), số sản phẩm hoặc số sê-ri sau đó nhấn vào Tìm. Ví dụ đối với HP ProBook 4420s máy dòng
  Sử dụng HP BIOS Update and Recovery để tạo ổ đĩa flash khôi phục BIOS. Để hoàn thành bước này, bạn cần một ổ đĩa flash USB trống (không có dữ liệu). Ổ USB không phải là ổ có khả năng khởi động. Lần lượt thực hiện theo trình tự bên dưới:

  - Kết nối ổ đĩa flash trống với máy tính làm việc.

  - Tìm tệp BIOS bạn đã tải xuống và lưu, sau đó bấm đúp vào tệp đó. Nếu cửa sổ Kiểm soát Tài khoản Người dùng được hiển thị, hãy nhấp vào Có sau đó hộp thoại Trình hướng dẫn InstallShield sẽ mở ra.

  - Nhấp vào " Tiếp theo". Sau đó chọn dòng "Tôi chấp nhận các điều khoản trong thỏa thuận cấp phép" và chọn Tiếp theo.

  - Chọn xóa hoặc không xóa tệp khỏi ổ USB sau khi khôi phục BIOS, sau đó nhấp vào Tiếp theo. Hộp thoại HP Bios Update and Recover sẽ mở ra.
   

Share This Page