C640 nhờ anh em giúp

Discussion in 'Toshiba' started by hungnv, Nov 5, 2015.

  1. hungnv

    hungnv New Member

    Joined:
    Oct 10, 2015
    Likes Received:
    0
    Mình đang làm em này.. C640 hm55 share. Tình trạng cắm nguồn ăn dòng 0,02.Tiền hành kiểm tra thì nguồn cấp trước có 3v3 nguồn 5v kích mới có chân kích nguồn có 3v3 kích vẫn nhả về 3v3 , đèn báo nguồn không sáng, kiểm tra kĩ khu vực nguồn phía sau cũng không có chạm chập gì main vẫn còn zin đẹp, mạch rtc cũng không có vấn đề.Đã thay io + hm + nạp rom nhưng không có gì thay đổi. Có 1 vấn đề mình vẫn chưa nắm được đó là điều kiện kích nguồn của IO :(
     

    Attached Files:

  2. Admin

    Admin Administrator

    Joined:
    May 12, 2015
    Likes Received:
    78,023
    1. IO muốn hoạt động được phả i+V3LA. Không có nguồn này KT +V5AUXON.
    2. +V3LA_EC không có nguồn ngày kt cuộn L300
    3. Xung CLK 32,768 tại chân số 77 (mượn xung từ HM).
    4. Các chân ROM BIOS kết nối với IO và bản thân chương trình ROM tốt.

    Khi kích nguồn. Chân 64 từ 3,3 -->0 -->3,3 kéo theo
    1. Tín hiệu RSMRST# reset IO cho HM
    2. chân 15 EC_PWRSW# 3,3 -->0 -->3,3 (tín hiệu kích nguồn từ IO).
    3. ACPRESENT
    Ba tín hiệu này ra cùng lúc.
    Chipset HM có RTC, 32,768 nhận được ACPRESENT sẽ phản hồi:
    1. SUS_PWR_ACK
    Hai lệnh sau nguồn thứ cấp là từ HM chứ không phải IO như thông thường.
    2. SLP_S5#_3R
    3. SLP_S3#_3R
     
    nguyenkhacha5 likes this.
  3. hungnv

    hungnv New Member

    Joined:
    Oct 10, 2015
    Likes Received:
    0
    +V3LA có
    +V3LA_EC có
    xung CLK ở chân 77 mất
    các chân bios vẫn kết nối với IO em nạp rom chuẩn rồi
    chân 64 IO kích nhả về 3,3
    tín hiệu RSMRST# đo tại IO không có
    chân 15 EC_PWRSW# 3,3 -->0 -->3,3 ok
    ACPRESENT đo tại IO không có

    tín hiệu RSMRST# với ACPRESENT kích mới có hay chưa kích đã có luôn vậy admin

    1. SUS_PWR_ACK
    Hai lệnh sau nguồn thứ cấp là từ HM chứ không phải IO như thông thường.
    2. SLP_S5#_3R
    3. SLP_S3#_3R
    ba cái này thì em chưa kiểm tra được vì chua kích được nguồn ( nguồn +V3A chưa có )
     
  4. Admin

    Admin Administrator

    Joined:
    May 12, 2015
    Likes Received:
    78,023
    Tín hiệu RSMRST# khi kích nguồn sẽ từ 3,3v xuống 0v rồi lại lên 3,3v rất nhanh tạo ra xung nhọn có cạnh xuống đặt các khối trong HM hoạt động đồng thời cùng lúc.
    Chân 95 IO ACPRES phải có áp 3,3v sau khi kích nguồn nhé.
    Chân 14 IO ACPRESENT kích nguồn cũng mới có 3,3v.

    Khả năng máy của bạn lỗi EC BIOS hoặc nguồn cấp cho HM.

    Untitled-2.jpg

    SLP_S3_5R kích phải có ngay thì mới 3vs khởi động được tiếp
     
    Nov 5, 2015 Last edited: Nov 5, 2015 #4
  5. hungnv

    hungnv New Member

    Joined:
    Oct 10, 2015
    Likes Received:
    0

    Em đang quan tâm chân 25 của IO ... không có áp 3v3 giả lệnh vào cũng không được ... tín hiệu RSMRST # này chỉ xuất phát từ IO vào thẳng chip nam luôn .. và chân 15 của IO có 3v3 nhưng kích nguồn vẫn đứng im chân 106 của IO kẹp que đồng hồ vào kích cũng không tý nhúc nhích gì .. bios em nạp chuẩn rồi
     
  6. Admin

    Admin Administrator

    Joined:
    May 12, 2015
    Likes Received:
    78,023
    chân 15 chưa thay đổi trạng thì vấn đề vẫn là IO và BIOS
     
  7. hungnv

    hungnv New Member

    Joined:
    Oct 10, 2015
    Likes Received:
    0
    anh share em bios con này với
     
  8. Admin

    Admin Administrator

    Joined:
    May 12, 2015
    Likes Received:
    78,023
    mã main chính xác bạn ơi
     
  9. hungnv

    hungnv New Member

    Joined:
    Oct 10, 2015
    Likes Received:
    0
    6050A2357502-MB-A02-TI hm55 share i3 tiện cho em yahoo hoặc fb của anh :)
     
    Nov 6, 2015 Last edited: Nov 6, 2015 #9
  10. Admin

    Admin Administrator

    Joined:
    May 12, 2015
    Likes Received:
    78,023
  11. hungnv

    hungnv New Member

    Joined:
    Oct 10, 2015
    Likes Received:
    0

Share This Page